Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 16/4/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 18h00 ngày 16/4/2020 như sau:
1. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

* Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 2.755 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57 (đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện); 2.752 mẫu âm tính (-) (Trong ngày lấy 18 mẫu xét nghiệm và trả lời kết quả xét nghiệm âm tính trong ngày).

* Về cách ly y tế:

- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổngsố 1.019 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 83 người (số cách ly mới trong ngày: 04 người), kết thúc cách ly cho 936 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 70 người);

- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 162 người;trong đó: đang cách ly cho 13 người (số cách ly mới trong ngày: 03 người) và đã kết thúc cách ly cho 149người (số kết thúc cách ly trong ngày: 03 người);

- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 5.778 người; trong đó: đang cách ly cho 1.433 người (số cách ly mới trong ngày: 255 người) và đã kết thúc cách ly cho 4.345 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 172 người).

Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

* Một số hoạt động khác trong ngày 16/4/2020

- Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 cho những người đã xét nghiệm lần 1 âm tính và tiếp tục xét nghiệm lần 1 cho những người mới phát sinh; chuẩn bị và thực hiện tốt việc đưa về cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các đối tượng đã có xét nghiệm âm tính lần 2;

- Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp thường kỳ về phòng chống dịch Covid-19;

- Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạothị xã Điện Bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác hoạt động, vận hành khu cách ly tập trung.

2. Hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 15.4, tại cửa khẩu Nam Giang - Đắc Tà Oọc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã trao tặng trang thiết bị y tế giúp huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 nhấn mạnh: "Việc hỗ trợ trang thiết bị y tế của Quảng Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp thể hiện mối quan hệ đoàn kết khắng khít, tình hữu nghị mật thiết, keo sơn giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Quảng Nam - Sê Kông, giữa hai địa phương kết nghĩa Đắc Chưng - Nam Giang. Qua đó, góp thêm chút điều kiện giúp chính quyền huyện Đắc Chưng làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian đến". Đồng thời, đề nghị lãnh đạo hai huyện Đắc Chưng và Nam Giang làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra vào khu vực biên giới; đồng thời tham gia tích cực và có hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa bàn giáp ranh giữa hai địa phương.

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam đã có kế hoạch, chuẩn bị các vật tư y tế, cùng một số điều kiện cần thiết hỗ trợ phòng, chống Covid-19 để sang trao tặng trực tiếp cho tỉnh Sê Kông trong thời gian gần nhất.

Nguồn: quangnam.gov.vn