Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tam Đại tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lây lan nhanh, bùng phát tại nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

received 2631777700263983
Những ngày qua, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Tam Đại tập trung đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, thường xuyên thông báo tình hình dịch bệnh, cập nhật thông tin mới nhất, hướng dẫn nhân dân về cách phòng chống dịch Covid – 19, không chia sẻ các thông tin không kiểm chứng trên mạng xã hội, không nên quá hoang mang lo lắng dẫn đến có những hành động không phù hợp như đi mua đồ dự trữ hay di chuyển khỏi nơi cư trú; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khai báo sức khỏe y tế toàn dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú lan tỏa trên sóng Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã, trang thông tin điện tử của Mặt trận xã, cùng với đó là các câu khẩu hiệu tuyên truyền qua đường; tổ chức may, hấp và cấp phát hơn 2.000 khẩu trang miễn phí, phát 2.000 tờ rơi về phòng, chống dịch Covid -19 cho nhân dân tại nơi các nơi công cộng trên địa bàn xã.
Đồng thời, tại các điểm tuyên truyền đã hướng dẫn nhân dân cách sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng; cách đeo khẩu trang......vận động người dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi ở, vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khỏe; không tổ chức và hạn chế tham gia các hoạt động có đông người; thông báo kịp thời cho chính quyền phường, cơ quan chức năng về những trường hợp người từ nước ngoài về địa phương, người tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh Covid- 19; không nên mua, tích trữ các nhu yếu phẩm; phát hiện, phản bác kịp thời các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...
Có thể nói, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã và sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đại trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid -19 gây ra.
Trương Tiên – Kiều Diễm