Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Tam Đại

Sáng ngày 27/12/2019 HĐND xã Tam Đại (khóa XII) khai mạc kỳ họp thứ 12 dưới sự chủ trì của ông Phan Đình Quế -CT. HĐND xã và ông Hồ Ngọc Dương – PCT.HĐND xã.

hdnd
Kỳ họp lần này, các đại biểu đã được nghe những nội dung của báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2019; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm 2020; báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND xã tổng hợp tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12; báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019, dự toán thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND và UBND xã; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã; báo cáo của thường trực HĐND xã về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, trong năm 2019 cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, sự năng động, sáng tạo của các ngành, các thôn và toàn thể nhân dân đã góp phần quan trọng vào kết quả đạt được về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã: Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,02 triệu đồng/người/ năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong đó: NN: 27,89% giảm 1,27% so với năm 2018; CNTTCN: 44,42% tăng 0,02% so với năm 2018; TMDV: 27,69% tăng 2,23% so với năm 2018. Tổng giá trị sản xuất nông lâm, ngư nghiệp đạt 60.421,6 triệu đồng. Tổng thu ngân sách đạt 11.809.867.801 đồng, đạt 176,55% so với Nghị quyết HĐND xã giao và đạt 197,83% so với huyện giao. Qua đó, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế và xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, đề ra những giải pháp trong năm 2020.
Về phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2020, Tam Đại sẽ tập trung quyết dứt điểm các tồn tại trên các lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, chính sách xã hội. Chú trọng việc phát triển sự nghiệp y tế, giáo dục, tăng cường giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng các công trình và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập xã, Đại hội đảng bộ xã lần thứ XIII và tổ chức thành công các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao xã lần thứ IX.
Cũng tại kỳ họp lần này, các Đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết trong năm 2020: Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND xã, Nghị quyết về phê chuẩn kinh phí hoạt động của HĐND xã, Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, Nghị quyết về tình hình thực hiện thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản. Với tinh thần tập trung và đầy trách nhiệm của các đại biểu, kỳ họp HĐND xã lần thứ 12, khoá XII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp và bế mạc vào chiều cùng ngày.
Tin, ảnh: Đinh Tiên