Chi bộ trạm y tế xã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2022

Chiều 10/12, chi bộ Trạm y tế xã Tam Đại tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng chí Thái Văn Dũng- Phó bí thư trường trực Đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

dai hii
Tại Đại hội, Chi bộ Trạm y tế đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu khuyết điểm và nguyên nhân tồn tại trong nhiệm kỳ qua. Tập thể cán bộ, đảng viên chi bộ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, từng đảng viên bám sát triển khai có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về hành nghề y; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện công tác dân số kế hoạch hoá gia đình. Công tác tiêm chủng mở rộng được quan tâm, nhân viên y tế đều được tập huấn kỷ năng và thực hiện đúng quy trình tiêm chủng mở rộng, nên không có những sai sót chuyên môn xảy ra. Tỷ lệ trẻ em suy sinh dưỡng, trẻ em thể nhẹ cân, thể thấp còi giảm đáng kể. Công tác khám, chữa bệnh hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng khám chữa bệnh ngày một được nâng lên đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019- 2022, Chi bộ tập trung duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Bên cạnh đó, đề ra các mục tiêu cụ thể, trong đó phấn đấu hoàn thành trên 98% bảo hiểm y tế toàn dân. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã và các thôn vận động xây dựng 3 công trình vệ sinh đạt trên 98%.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp hết sức cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của Trạm. Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Tin, ảnh: Đinh Tiên