CHI BỘ THÔN ĐẠI AN, CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ TAM ĐẠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 – 2022

Vào chiều ngày 8/12, tại nhà SHVH thôn Đại An, Chi bộ Đại An tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019 – 2022; đồng chí Thái Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy xã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

71ab8888a4be5de004af

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Tam Đại, chi bộ đã tổ chức và thưc hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết chi bộ đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững. Phong trào văn hoá văn nghệ trong thôn ngày càng phát triển. Các chi hội đoàn thể của thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, trong đó tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của Đảng bộ xã Tam Đại đã đề ra, duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương, xây dựng chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Thái Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy xã, đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà chi bộ và nhân dân thôn Đại An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Chi bộ cần phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
Tại đại hội đã bầu 5 đồng chí vào chi ủy Chi bộ và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Chiều cùng ngày, chi bộ Quân sự xã Tam Đại cũng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2022. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Quân sự đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã. Hàng năm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giáo dục QP - AN cho các đối tượng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về kiến thức quốc phòng và xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Tham gia luyện tập các phương án tác chiến bảo vệ cơ sở, phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện đúng quy trình công tác xét duyệt tuyển chọn công gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Tổ chức đăng ký tuổi 17 hằng năm đạt 100%. Thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Quân đội, hậu phương quân đội góp phần xây dựng địa phương vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính sách theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đối với quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc làm nhiệm vụ quốc tế nay đã phục viên xuất ngũ đúng quy định. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên xem đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chi bộ. Rà soát, củng cố kiện toàn chất lượng, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tổ chức xét duyệt, xây dựng LLDQ đảm bảo tốt về số lượng và chất lượng đảm bảo đủ độ tin cậy và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đại hội đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp trong nhiệm kỳ tới nhằm tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng xã Tam Đại thành khu vực phòng thủ "Cơ bản, liên hoàn, vững chắc"; phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nền QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ SSCĐ và chiến đấu của LLDQ xã, nhất là chất lượng chính trị, bảo đảm LLDQ xã luôn đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đại hội thành công tốt đẹp và đã bầu chi ủy gồm 5 đồng chí để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII.
Đại hội cũng bầu chi ủy gồm 5 đồng chí, đồng chí Phan Đình Quế - Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Duy Quang – CHT BCHQS giữ chức Phó bí thư chi bộ.
Tin, ảnh: Kiều Diễm – Đinh Tiên