Tam Đại: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp

Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy Tam Đại đã tiến hành các hoạt động nhằm cụ thể hóa nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự, các bước tiến hành Đại hội,...
Đảng bộ xã Tam Đại đến thời điểm hiện tại có 7 chi bộ trực thuộc với tổng số 209 đảng viên, cấp ủy có 14 đồng chí. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của BTV Huyện ủy, Đảng ủy xã họp bàn và thống nhất giữ nguyên số lượng cấp ủy, số lượng BTV, các chức danh chủ chốt như hiện tại cho đến khi Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy đã tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ. Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đại hội chi bộ trực Đảng ủy và được tiến hành trong thời gian từ ngày 15/11-15/12/2019. Đối với Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch trên cơ sở cụ thể hóa kế hoạch của Huyện ủy để thực hiện đảm bảo theo lộ trình các bước, đến nay đã thành lập 4 tiểu ban gồm: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban phục vụ và tiểu ban tuyên truyền. Đối với tiểu ban văn kiện đã có kế hoạch, họp phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện các công việc được giao như xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, phương án nhân sự cho nhiệm kỳ 2020-2025; đến nay đang hoàn chỉnh đề cương chi tiết đồng thời chỉ đạo UBND, các ngành, các đoàn thể tổng kết đánh giá nhiệm kỳ 2015-2020, làm việc với các phòng ban cấp trên xin chủ trương về phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ đến tổng hợp số liệu viết dự thảo báo cáo lần thứ nhất. Đảng ủy đã chỉ đạo UBND, các ngành, các đoàn thể phát động các phong trào thi đua yêu nước, công trình chào mừng để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 15 năm thành lập xã 2005-2020.
Đinh Tiên