Hội nghị phản biện đóng góp ý kiến vào bổ sung quy hoạch Nông thôn mới năm 2020 và định hướng đến năm 2025

Sáng 28/10/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Tam Đại đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đóng góp ý kiến vào bổ sung hoạch Nông thôn mới năm 2020 và định hướng năm 2025. Ông Trương Văn Tiên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại chủ trì hội nghị
Đa số các đại biểu tham dự hội nghị đều cơ bản thống nhất với bản dự thảo bổ sung quy hoạch Nông thôn mới trong thời gian đến của xã. Đồng thời, bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi một số tiêu chí của NTM đạt vẫn giữ vững...Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm đã có 10 ý kiến tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo với các nội dung tiêu chí trọng tâm như: Sản xuất nông nghiệp, giao thông, chợ, du lịch... Đại biểu cũng đề xuất thêm xây dựng công viên vui chơi tại thôn Trung Đàn, cần quan tâm đến vấn đề xây dựng hệ thống nước sạch.
Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Văn Vương - PCT UBND xã đã giải trình một số ý kiến của các đại biểu; tiếp thu một số ý kiến tham gia phản biện của đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung. Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ tổng hợp các ý kiến gửi về Thường trực HĐND, UBND xã nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào báo cáo điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới xã Tam Đại đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.
Kiều Diễm