Kiểm tra đánh giá năng suất lúa vụ Hè Thu năm 2019

Để đánh giá kết quả sản xuất vụ Hè Thu năm 2019 nhằm phục vụ cho công tác thống kê, tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, làm cơ sở để rút kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, bố trí các giống lúa trong các mùa vụ tiếp theo; sáng ngày 19/8, Ban nông nghiệp xã Tam Đại và đại diện các hội đoàn thể đã đi kiểm tra đánh giá năng suất lúa vụ Hè Thu năm 2019. Vụ Hè Thu năm 2019, Tam Đại có diện tích lúa gieo sạ là 181 ha, với cơ cấu giống lúa chủ là Khang dân. Vụ Hè Thu năm nay cây lúa trên địa bàn xã phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao. Qua kiểm tra đánh giá, ước tính năng suất sản lượng lúa vụ Hè Thu đạt khoảng 57.7 tạ/ha. Kết quả này đảm bảo theo kế hoạch sản xuất năm 2019 của địa phương. Hiện nay bà con nông dân đang tiến hành thu hoạch.
Đinh Tiên