Tam Đại xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Hiện nay, trên địa bàn xã Tam Đại đã xuất hiện Dịch tả lợn Châu Phi ở thôn Long Khánh.Theo đó, hộ ông Nguyễn Tư có 6 con, hộ ông Nguyễn Văn Danh có 1 con và hộ Trần Văn Hương có 3 con bị bệnh. Các ngành chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

heo copy

UBND xã Tam Đại đã chỉ đạo Ban nông nghiệp, cán bộ Thú y xã tiến hành các biện pháp xử lý, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tính chất của dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm "5 không" trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Không dấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, thịt lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý nhiệt trong chăn nuôi.
Thanh Sơn

You are here: Home Kiến thức nhà nông Tam Đại xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi