Gặp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam/dioxin Việt Nam

Sáng ngày 09/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tam Đại tổ chức gặp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam/dioxin Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và sơ kết tình hình hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.

da cam
Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Tam Đại tổ chức đại hội lần thứ nhất vào năm 2014, gồm 31 hội viên, trong đó có 20 người bị ảnh hưởng trực tiếp; 11 người bị ảnh hưởng gián tiếp. Trong những năm qua, hội đã nhận hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam. Hội cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên những hội viên đau ốm, khó khăn.
Kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam/dioxin Việt Nam là dịp để chúng ta tiếp tục kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và nhân dân tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn xã Tam Đại theo địa chỉ cụ thể nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần của các nạn nhân da cam, từng bước vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương Tam Đại ngày càng giàu đẹp văn minh./.
Xuân Thùy