Tam Đại tuyên truyền Luật thông qua Hội thi “Rung chuông vàng”

Tối ngày 28/7/2019, Đoàn thanh niên xã Tam Đại phối hợp với UBND xã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" năm 2019.

tre em
Tại hội thi, 60 thí sinh lần lượt trải qua 30 câu hỏi theo mức độ khó dần với những kiến thức tập trung vào nội dung Luật trẻ em 2016, Công ước quốc tế về quyền trẻ em xoay quanh 04 nhóm quyền của trẻ em đó là: Quyền được sống còn, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia. Một số nội dung của Bộ luật Dân sự 2015, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 liên quan đến quyền trẻ em, Luật ATGT, luật Phòng chống ma túy...
Qua hội thi, đã góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã. Đồng thời nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, vị trí vai trò của các cấp các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.