Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm

Chiều ngày 26/7/2019, UBND xã Tam Đại tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế xã hội – An ninh quốc phòng 7 tháng đầu năm 2019, bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2019.
Trong 7 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội – An ninh quốc phòng của địa phương đạt được những thành tựu nhất định. Xây dựng và triển khai kế hoạch về duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM năm 2019 hoàn thiện trình cấp trên phê duyệt. Khảo sát, xây dựng phương án và tổ chức họp lấy ý kiến nhân dân về phương án xây dựng KDCNTMKM thôn Long Khánh sau khi sáp nhập. Đồng thời thực hiện các tiêu chí trong xây dựng KDC kiểu mẫu Đại An.
Tổng sản lượng lương thực trong vụ Đông Xuân đạt 1.270 tấn đạt 46,4% kế hoạch năm, tăng 34 tấn so với cùng kỳ năm trước. Tổng diện tích lúa sản xuất trong vụ Hè thu năm 2019 là 181 ha, toàn bộ diện tích sản xuất hiện đang trong giai đoạn đứng cái, làm đòng. UBND xã triển khai các biện pháp để phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nhất là dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng lây lan ra diện rộng tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Giá trị sản xuất CN – TTCN - XD của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất và hộ cá thể sản xuất kinh doanh đến tháng 7/2019 là 70.683 triệu đồng, đạt 55% so với kế hoạch giao. Giá trị sản xuất TM - DV của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ kinh doanh cá thể đến tháng 7/2019 là 43.850 triệu đồng, đạt 58,5% so với kế hoạch giao. Thu chi ngân sách kịp thời đảm bảo đúng quy định. Thu ngân sách đạt 90,9% so với Nghị quyết HĐND xã giao và đạt 101,86% so với huyện giao. Chi ngân sách đạt 51,13% kế hoạch HĐND xã giao và đạt 57,3% huyện giao.
Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn được chú trọng. Kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo gỡ đối với 01 trường hợp xây dựng nhà ở trái phép trên địa bàn xã. Xây dựng kế hoạch, khảo sát đo đạc theo hiện trạng để xây dựng phương án quản lý đất rừng Đồng Vòng, đang triển khai rà soát điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới. Tiếp tục phối hợp cùng đơn vị thi công và các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra xử lý các vướng mắc liên quan đất đai, cây cối, hoa màu tại công trình trạm bơm Long Sơn.
Thực hiện tốt chế độ chi trả thường xuyên và đề nghị giải quyết các chế độ liên quan cho đối tượng chính sách. Thực hiện rà soát các đối tượng chính sách ốm đau đề nghị huyện và xã đi thăm hỏi, động viên nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các thôn tổ chức tốt công tác gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Phan Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã và các thôn tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các tháng còn lại của năm 2019, nhất là trên lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, KDCNTM kiểu mẫu; phát triển sản xuất, đảm bảo tình hình đời sống nhân dân nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo và hộ khó khăn. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Xử lý dứt điểm các công trình xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn. Tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trong nhân dân, không để xảy ra điểm nóng./.
Tin: Xuân Thùy