Giao ban công tác mặt trận tháng 6

Chiều ngày 08/7, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận tháng 6, triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 7 năm 2019.
Trong tháng sáu, Mặt trận từ xã đến thôn và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động đoàn hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Mặt trận xã đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; phối hợp với Tổ đại biểu HĐND huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện lần thứ 12. Ban CTMT các thôn cũng tập trung phối hợp với Trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể thành lập Tổ đoàn kết, Ban TTND sau khi sáp nhập lại thôn, thu các khoản vận động trong nhân dân, vận động nhân dân tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND xã, HĐND huyện,... Đặt biệt, các tổ chức thành viên tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thiết thực hiệu quả như Đoàn thanh niên xã chủ động tham mưu, tích cực phối hợp, tổ chức tốt các hoạt động hè tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương ngay trong những ngày đầu; Hội LHPN xã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021, sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, phối hợp tuyên truyền Luật bảo hiểm xã hội, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Hội Nông dân xã tổ chức sơ kết Câu lạc bộ "Trồng tiêu" đánh giá năng suất của cây tiêu trong thời gian qua, đồng thời rút kinh nghiệm và bàn cách chăm sóc cây tiêu đạt năng suất cao hơn trong vụ tới, tổ chức tốt Hội nghị sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2019; Hội CCB tiếp tục vận động hội viên duy trì các mô hình phát triển kinh tế vườn, kinh tế gia trại,... Để thực hiện tốt chương trình hành động của Mặt trận năm 2019, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong tháng 7 đó là: Tổ chức giám việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về nội dung công khai để nhân dân biết, nhân dân bàn và quyết định về xây dựng, quản lý, vận hành điện thắp sáng đường quê của UBND xã và các khu dân cư; tổ chức tập huấn về nghiệp vụ thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng, công tác Mặt trận và hòa giải cơ sở; tổ chức tọa đàm nâng cao mô hình "3 không" trong đám tang; phối hợp UBND xã thành lập các Tổ hòa giải trên địa bàn và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).
Hội nghị được nghe ông Phan Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã trao đổi một số nội dung cần phối hợp với Mặt trận và các tổ chức thành viên để triển khai các tiêu chí khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu Long Khánh và Đại An trong tháng 7, cụ thể như vận động nhân dân hiến đất mở rộng trục đường chính, làm Trạm bơm Long Sơn; bù nền lề đường, làm đường giao nông thôn, chỉnh trang hàng rào, điện sau công tơ, hố xí hợp vệ sinh, tủ thuốc y tế,...
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Văn Tiên – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đề nghị Ban công tác Mặt trận các thôn nắm chắc tình hình dư luận trong nhân dân, tập trung xây dựng lực lượng nòng cốt, cốt cán, duy trì chế độ thông tin báo cáo kịp thời. Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Ban công tác mặt trận, Tổ đoàn kết, phối hợp với Trưởng thôn thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng đã đề ra; đề nghị các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp với Mặt trận tăng cường công tác vận động đoàn, hội viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tin: Trương Tiên