Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong 6 tháng đầu

Chiều ngày 19/6/2019, BCH Quân sự huyện Phú Ninh đã kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong 6 tháng đầu năm 2019 đối với đơn vị xã Tam Đại.
Xác định công tác quân sự, quốc phòng địa phương là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc củng cố nền quốc phòng toàn dân và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2019, cấp ủy, chính quyền xã Tam Đại đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương như: Giao quân đạt 100% chỉ tiêu, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu ( tuổi 17) năm 2019 đạt 100%, xây dựng lực lượng dân quân nòng cốt đảm bảo, điều động huấn luyện chiến sỹ mới đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu, hoàn thành nội dung và kết luận địa bàn quy tập mộ hài cốt liệt sĩ tại các thôn.
Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại Tam Đại vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Chưa xây dựng kế hoạch, quy chế phối hợp với các lực lượng trên địa bàn xã theo Nghị định 133/NĐ-CP của Chính phủ. Chưa xây dựng kế hoạch công tác giáo dục QPAN năm 2019...
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2019, ông Võ Ngọc Hùng- Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương, chủ động nắm chắc tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân cho lực lượng vũ trang của xã; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương./.
Xuân Thùy