Hội LHPN xã sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 14/6, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đại tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội, đại biểu phụ nữ xã Tam Đại lần thứ XVIII, giữa nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian đến; đồng thời sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.
Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội, đại biểu phụ nữ xã Tam Đại lần thứ XVIII, giữa nhiệm kỳ 2016-2021.Trong nửa nhiệm kỳ qua BTV Hội LHPN xã đã tập trung cụ thể hóa các nội dung chương trình hành động theo từng quý, 6 tháng, một năm; xây dựng chỉ tiêu thi đua cụ thể cho từng nhiệm vụ và tổ chức triển khai thực hiện; qua đó hằng năm tổ chức triển khai cho cán bộ, HVPN tiếp tục học tập và thực hiện ba nội dung phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và hai cuộc vận động" rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; thực hiện chỉ thị 05 của BCT về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" và học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn Quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ ở 100% chi, tổ hội. Tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra như: giúp hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch , vận động hộ gia đình hội viên tham gia phương án thu gom rác thải; giúp HVPN nghèo; tham gia các phần việc để nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Phối hợp thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tập huấn, tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho lao động nữ; Công tác phát triển hội mới ...đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Trong thời gian qua, Hội đã tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, đã chú trọng đổi mới phương thức sinh hoạt phù hợp với từng đối tượng như nhóm phụ nữ nông nghiệp, nữ thanh niên phụ nữ tiểu thương, phụ nữ cao tuổi.... Chọn nội dung phù hợp với tâm tư nguyện vọng và vấn đề cần quan tâm tại địa phương, phụ nữ tôn giáo. Tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT. Làm tốt công tác tập huấn, hướng dẫn kỷ năng, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ chi, tổ hội, tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình tổ, nhóm. Vận dộng HVPN phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ tham gia xây dựng hội...

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Ninh và lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận những thành tích Hội đạt được trong thời qua, đồng thời động viên cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Kiều Diễm