Tọa đàm hòa giải ở cơ sở

Chiều ngày 3 tháng 4 năm 2019 Ủy ban nhân dân xã Tam Đại phối hợp với phòng Tư pháp huyện Phú Ninh tổ chức Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

toa dam
Buổi tọa đàm xoay quanh nhiều vấn đề về công tác hòa giải ở cơ sở, nhất là ở thôn, tổ trong đó nhiều ý kiến cho rằng hòa giải viên ở cơ sở chưa được tập huấn nhiều về công tác hòa giải, kiến thức pháp luật về hòa giải nói riêng và pháp luật nói chung còn hạn chế; trình độ năng lực của người làm công tác hòa giải chưa đáp ứng được nhu cầu trong khi các vụ việc như tranh chấp đất đai, cây cối ... ở địa phương thường mang tính chất phức tạp, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đối tượng được hòa giải còn nhiều hạn chế...Ngoài ra, việc hỗ trợ kinh phí cho công tác hòa giải ở cơ sở chưa đảm bảo, người làm công tác hòa giải làm việc chủ yếu trên tinh thần tự nguyện nên hiệu quả công việc chưa cao.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện Ủy ban nhân dân xã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác hòa giải trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các tổ hòa giải phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình, phấn đấu nâng tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 80%, góp phần thiết thực vào công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
Thanh Sơn

Title: 90 năm ngày thành lập Đảng