Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 01/4/2019, tại Hội trường UBND xã Tam Đại, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số xã Tam Đại tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, toàn thể cán bộ cơ quan và tổ trưởng, điều tra viên tại các thôn tham dự.

dtds
Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Ông Nguyễn Văn Vương-PCT.UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo TĐT cho biết cuộc TĐT dân số và nhà ở năm 2019 là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương, phục vụ đánh giá, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở, đáp ứng nhu cầu thông tin, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Phân tích đánh giá và dự báo tình hình phát triển dân số trên cả nước và từng địa phương. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tiến hành thu thập thông tin vào thời điểm 0 giờ, ngày 01/4/2019 được thực hiện trên phạm vi cả nước với khối lượng công việc lớn và phức tạp, liên quan đến các cấp, các ngành và trực tiếp mỗi người dân. Ông Nguyễn Văn Vương đề nghị đối với BCĐ chỉ đạo Tổ trưởng, điều tra viên, thành viên BCĐ cấp xã phối hợp xuyên suốt giữa các thành viên trong BCĐ, của các ngành trong tất cả các khâu công việc; yêu cầu sự tham gia, phối hợp cung cấp thông tin của mọi người dân trên địa bàn; yêu cầu thực hiện nghiêm túc phương án TĐT ở tất các khâu công việc; chỉ đạo ĐTV phải trực tiếp đến hộ, tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót đối tượng điều tra, đảm bảo tiến độ điều tra quy định. Tạo điều kiện cho tổ trưởng, thành viên BCĐ, điều tra viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của thành viên BCĐ, tổ trưởng đặc biệt trong những ngày đầu ra quân nhằm giúp ĐTV trong khâu phỏng vấn, thu thập thông tin.
Xuân Thùy

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019