Kết nạp dân quân năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2019, tối ngày 25/3/2019, UBND xã Tam Đại tổ chức Lễ kết nạp lực lượng Dân quân mới năm 2019 và sinh hoạt kỷ niệm ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập lực lượng DQTV 28/3.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại diện UBND xã đã tiến hành công bố và trao Quyết định kết nạp 23 chiến sỹ Dân quân mới.Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ Dân quân được kết nạp lần này, trong đó nhấn mạnh 06 nhiệm vụ của người chiến sỹ Dân quân theo quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Thay mặt cho lực lượng chiến sỹ mới, Chiến sỹ Trần Thị Hửu Hiếu thực hiện lời tuyên thệ, nêu rõ quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phối hợp cùng các lực lượng khác bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; tham gia các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... trong đó, nhiệm vụ trước mắt là hoàn thành khóa huấn luyện huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị hằng năm do cấp trên quy định.
Kết nạp Dân quân mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng Dân quân xã ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.
Tin, ảnh: Thanh Sơn