Triển khai các Kế hoạch sáp nhập thôn

Thực hiện Thực hiện Quyết định số 179/QĐ-UBND ngày 18/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thành lập, đổi tên thôn, tổ dân phố các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Kế hoạch số 17 KH-UBND ngày 20/02/2019 của UBND huyện Phú Ninh về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh về tổ chức, sắp xếp lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện Phú Ninh. UBND xã Tam Đại đã xây dựng Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 22/02/2019 về tổ chức thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức sắp xếp lại thôn trên địa bàn xã Tam Đại. Theo đó, UBND xã đề ra lộ trình để đảm bảo thời gian thực hiện công tác sắp xếp, bố trí nhân sự tại các thôn Long Khánh, Đại An, Trung Đàn. Đồng thời tham mưu Đảng ủy thành lập Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo việc sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn xã, trong đó quan trọng nhất là dự kiến phương án nhân sự đối với các thôn (mỗi thôn gồm 03 chức danh).
Sau đó tổ chức họp dân và công bố Quyết định chỉ định Trưởng thôn lâm thời và các chức danh sau sắp xếp theo tinh thần Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh tại các thôn trước ngày 25/3/2019 đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn trước ngày 30/4/2019.
Để việc sáp nhập thôn được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, tiến độ UBND xã đề nghị UBMTTQVN xã và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng về tổ chức, sắp xếp lại thôn nhằm tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ và nhân dân. Chỉ đạo các chi hội phối hợp tốt với BND các thôn vận động đoàn hội viên của mình tham dự các buổi họp về công bố các Nghị quyết, Quyết định của tỉnh Quảng Nam về tổ chức, sắp xếp, sáp nhập thôn.Tham mưu Đảng ủy về kế hoạch, phối hợp với Chi bộ các thôn để củng cố, sắp xếp lại các trưởng Ban CTMT, trưởng các chi hội đoàn thể theo kế hoạch chung của xã đồng thời đề nghị BTT UBMT xã ra Quyết định thành lập Ban CTMT các thôn.
Xuân Thùy