Gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/02, trạm Y tế xã Tam Đại tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/02/1955-27/02/2019) PCT UBND xã Nguyễn Văn Vương đến dự.
Tại buổi gặp mặt, Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó trưởng trạm Y tế xã đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngành y tế xã. Trong đó nêu bật những thành tựu của ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Văn Vương đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các thầy thuốc và chia sẻ khó khăn, vất vả thầm lặng của mỗi cán bộ ngành y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; biểu dương công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân của trạm y tế xã. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, trạm y tế xã cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình hành động để thực hiện lời dạy của Bác đối với ngành y tế. Mỗi cán bộ ngành y tế cần đề cao trách nhiệm cá nhân, sự tận tụy, tấm lòng yêu thương chăm sóc người bệnh như lời Bác Hồ đã dạy "Lương y phải như từ mẫu", không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao chất lượng về chuyên môn; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh triển khai ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân.
Tin, ảnh: Xuân Thùy