Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Chiều ngày 25/01/2019, UBND xã Tam Đại tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019. Ông Phan Văn Tiên – Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng xã chủ trì hội nghị.

thi dua yeu nuoc
Trong năm 2018, công tác Thi đua – Khen thưởng đã được UBND xã tập trung thực hiện đạt nhiều kết quả cao. Thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu Long Sơn đạt 9/10 tiêu chí. Khu dân cư NTM kiểu mẫu Đại An đạt 2 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/ người/năm. Chuyển dịch cơ cấu ngành của địa phương tiếp tục chuyển dịch theo chiều hướng tích cực. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt 100,13% kế hoạch năm. Tình hình thu - chi ngân sách năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,31%. Hộ nghèo giảm còn 51 hộ, tỷ lệ 2,88%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo ổn định. Giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho nhân dân.
Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của UBMTTQVN và các Đoàn thể chính trị - xã hội đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững trật tự an toàn xã hội và phát huy những truyền thống tốt đẹp trong cộng đồng.
Trong năm qua, tại các đợt thi đua theo từng thời điểm, từng chủ đề phát động, UBND xã đã Quyết định khen thưởng cho hơn 40 lượt tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trên từng phong trào thi đua. Hội đồng thi đua - khen thưởng xã xét công nhận 35 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu lao động xuất sắc đối với cán bộ và nhân dân xã Tam Đại, 02 chiến sĩ thi đua cơ sở. Đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 02 cá nhân và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
Phát động phong trào thi đua năm 2019. Ông Phan Văn Tiên – CT. UBND xã nhấn mạnh năm 2019 là năm quyết định trong thực hiện kế hoạch 5 năm (2015- 2020) đồng thời là năm cần phải nổ lực, phấn đấu cao để duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng xã NTM nâng cao, đặc biệt tiếp tục tập trung xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Long Sơn, Đại An. Xuất phát từ yêu cầu đó, phát huy những kết quả đã đạt được ông Phan Văn Tiên đề nghị các ngành và các thôn phải nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm qua để phong trào thi đua yêu nước năm 2019 phải thực sự tạo được nguồn động lực, huy động sức mạnh tập thể của cả hệ thống chính trị và tinh thần đoàn kết nhất trí của toàn dân, phấn đấu thực hiện vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ và Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.
Tại hội nghị, UBND xã đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 11 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Khen thưởng cho đơn vị thôn Đại An dẫn đầu thi đua khối thôn, đơn vị thôn Long Sơn nhì thi đua khối thôn và đơn vị thôn Trung Đàn ba thi đua khối thôn năm 2018.
Tin, ảnh: Xuân Thùy