TAM ĐẠI TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2018

Chiều ngày 16/1, Đảng ủy xã Tam Đại tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Bình - HUV, Chánh thanh tra huyện, Tổ công tác đứng điểm chỉ đạo xã Tam Đại đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2018, Đảng ủy xã Tam Đại đã kịp thời quán triệt chủ trương của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng thành những chương trình, kế hoạch sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện tốt Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Quảng Nam về "nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên". Có 100% đảng viên được phân công nhiệm vụ, trừ đảng viên miễn sinh hoạt và đi làm ăn xa. Duy trì 100% Trưởng các hội, đoàn thể là đảng viên, 29/30 phó Mặt trận, các đoàn thể là đảng viên; 100% Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn. Trong năm 2018, Tam Đại cũng làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển được 9 đảng viên, đạt 112% kế hoạch cấp trên giao. Tổ chức trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên cho 07 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát được được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả, xuất hiện thêm các mô hình mới, cách làm hay, nhiều gương cán bộ, đảng viên và quần chúng tiêu biểu. Trong năm 2018, đã đánh giá phân loại 11 chi bộ trực thuộc, có 02 chi bộ đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", 09 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Có 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 107 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 54 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Bình biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Tam Đại đã đạt được trong năm 2018, đồng thời kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đảng trong năm 2019. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận xã. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, Ban Thường vụ và các chi bộ trực thuộc. Tăng cường hơn nữa vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể. Xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.
Hội nghị cũng đã khen thưởng 08 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.
Thanh Sơn