Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước khối xã, thị trấn năm 2018

Chiều ngày 10/01/2019, tại Hội trường UBND xã Tam Đại, khối thi đua xã, thị trấn huyện Phú Ninh tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước khối xã, thị trấn năm 2018. Ông Phan Văn Tiên – CT.UBND xã Tam Đại Trưởng khối thi đua xã, thị trấn năm 2018 chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Võ Sinh- Trưởng phòng Nội vụ huyện đại diện Thường trực Hội đồng TĐ-KT huyện Phú Ninh, đại diện lãnh đạo và cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng các xã, thi trấn.

hoi nghi copy copy
Hội nghị được nghe ông Phan Văn Tiên – CT.UBND xã Tam Đại - Trưởng khối thi đua xã, thị trấn năm 2018 báo cáo hoạt động thi đua, khen thưởng khối xã, thị trấn huyện Phú Ninh năm 2018. Theo đó, năm 2018 công tác thi đua trên tất cả lĩnh vực được các xã, thị trấn huyện Phú Ninh thực hiện đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng NTM đảm bảo kế hoạch đề ra, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM được quan tâm, đến nay có 5/10 xã đạt 19/19 tiêu chí; 3/10 xã đạt 18/19 tiêu chí; 2/10 xã đạt 17/19 tiêu chí. Xây dựng KDC NTM kiểu mẫu các thôn chỉ đạo điểm bình quân đạt 6,4 tiêu chí, đối với 10 khu bổ sung bình quân đạt 3,6 tiêu chí. Xây dựng và trình tỉnh chương trình phát triển đô thị thị trấn Phú Thịnh giai đoạn 2017-2025, định hướng đến năm 2030. Kinh tế toàn huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 1.034,255 tỷ đồng, tăng 3,6 lần so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36,5 triệu đồng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Dự toán thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản năm 2018 được tập trung chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm, đảm bảo yêu cầu, triển khai thực hiện các giải pháp thu đạt hiệu quả. Lĩnh vực VH-XH cũng được các địa phương quan tâm thực hiện các nhiệm vụ và đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ ở các địa phương được đảm bảo. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Các xã Tam An, Tam Đại, Tam Lộc tổ chức tốt đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Các xã, thị trấn đều tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018, tổng kết, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt kết quả cao trong các lĩnh vực. Nhiều xã được đánh giá cao, đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Sinh- Trưởng phòng Nội vụ huyện đại diện Thường trực Hội đồng TĐ-KT huyện Phú Ninh biểu dương những kết quả đạt được của phong trào thi đua các xã, thị trấn năm 2018. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn phát động phong trào thi đua năm 2019, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã đề ra.
Hội nghị đã tổ chức bỏ phiếu suy tôn các đơn vị nhất, nhì, ba, tư khối thi đua xã, thị trấn năm 2018. Theo đó xã Tam Đại dẫn đầu phong trào thi đua xã, thị trấn huyện Phú Ninh năm 2018, TT.Phú Thịnh xếp vị thứ nhì, xã Tam Thái xếp vị thứ 3 và xã Tam Đàn xếp vị thứ tư. Tại hội nghị cũng đã bầu Trưởng khối và Phó Trưởng khối thi đua năm 2019, theo đó trưởng khối là TT. Phú Thịnh, Phó trưởng khối là xã Tam Đàn.
Tin, ảnh: Xuân Thùy