Hội nghị giao chỉ tiêu năm 2019

Chiều ngày 09/01/2019, UBND xã Tam Đại tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng năm 2019 cho các ngành và các thôn trên địa bàn xã. Ông Phan Văn Tiên – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

hoi nghi copy
Trong năm 2019, các chỉ tiêu do UBND xã giao cho các ngành và các thôn căn cứ Quyết định số 4599/QĐ-UBND ngày 21/12/2018 của UBND huyện Phú Ninh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và Nghị quyết số:09/NQ-HĐND ngày 28/12/2018 của Hội đồng nhân dân xã Tam Đại về thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, An ninh quốc phòng năm 2019. Theo đó, năm 2019, xã Tam Đại phấn đấu đạt: Giá trị ngành nông nghiệp: 79.866 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 2.737,8 tấn. Phát triển đàn gia súc, gia cầm vừa đảm bảo được số lượng và chất lượng; thu, chi ngân sách xã năm 2019 là 6.989.275.800 đồng. Chỉ tiêu về lĩnh vực văn hóa-xã hội: Giảm 07 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo; giải quyết việc làm mới cho 62 lao động; bảo hiểm y tế toàn dân đạt 98%; vận động nhân dân xây dựng 50 hố xí hợp vệ sinh; 96% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 6/6 thôn được công nhận thôn văn hóa.. Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giao quân đạt100% chỉ tiêu...
Kết luận hội nghị, ông Phan Văn Tiên – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tam Đại nhiệm kỳ 2015-2020 do đó các ngành và các thôn cần ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ đã được giao với tinh thần quyết tâm để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời chỉ đạo, ngay sau hội nghị, các thôn tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 với hình thức phù hợp, thiết thực hiệu quả, đồng thời triển khai, thực hiện và đạt kết quả tốt nhất kế hoạch năm 2019 đề ra.
Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các thôn cần rà soát và thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho người dân, nhất là các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... đảm bảo mọi người dân đều được đón tết vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, cần vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của chính mình và của công, phòng chống cháy nổ, không sử dụng pháo nổ, pháo sáng và vật liệu nổ trái quy định, thực hiện chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh mội trường, để toàn dân đón tết trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm và lành mạnh./.
Tin, ảnh: Xuân Thùy