Đoàn công tác Huyện ủy UBND huyện làm việc với Tam Đại

Sáng ngày 08/11/2018, tổ công tác của Huyện ủy, UBND huyện Phú Ninh do đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tam Đại về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong 2 tháng cuối năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Tại buổi làm việc, tổ công tác đã nghe lãnh đạo UBND xã Tam Đại báo cáo đánh giá tình hình KTXH, ANQP 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong 2 tháng cuối năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, xã Tam Đại đã tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với những chỉ tiêu cụ thể như: Thực hiện tốt kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM năm 2018, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu Long Sơn đạt 6/10 tiêu chí, các tiêu chí còn lại tỷ lệ đạt từ 80% đến 90%. Tổng sản lượng lương thực đạt 2.732/2.729 tấn, đạt 100,13% kế hoạch năm, tăng 44,49 tấn so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất CN – TTCN - XD đạt 61,73%, tăng 4.917,12 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất TM - DV đạt 66,65%, tăng 1.597 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. Thu ngân sách đạt 174,40% so với Nghị quyết HĐND xã giao và đạt 202,16% so với huyện giao. Chi ngân sách đạt 73,65% kế hoạch HĐND xã giao và đạt 85,37% huyện giao. Có 1.503/1.577 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ 95,31. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo ổn định.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Tam Đại cũng nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất kiến nghị một số nội dung công việc.
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã Tam Đại, lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã đưa ra nhiều ý kiến cụ thể để cùng tháo gỡ những khó khăn của địa phương như: Tập trung khắc phục vùng lõm điện tại thôn Long Sơn; giải quyết các tồn tại vướng mắc liên quan đến việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho nhân dân. Tập trung thực hiện liên kết theo chuỗi giá trị trong xây dựng NTM, vấn đề giải ngân nguồn vốn, quyết toán trong xây dựng NTM...
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương cần tập trung rà soát lại các tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được, đánh giá việc giải ngân nguồn vốn; xây dựng phương án tạm giao khoán đất rừng cho nhân dân trình HĐND xã thông qua; khẩn trương chọn địa điểm và tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng trường Tiểu học Thái Phiên; công tác giảm nghèo phải có giải pháp cụ thể, phát huy vai trò của cộng đồng xã hội trong việc chung tay giúp đỡ hộ nghèo; quan tâm vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân nhất là tình hình dịch bệnh đang bùng phát; cần phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
Xuân Thùy