Sơ kết tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng quý III

Chiều ngày 01/11, UBND xã Tam Đại tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng quý III, bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018.

Trong quý III/2018, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, sự phối hợp thực hiện của UBMT và các tổ chức đoàn thể, UBND xã Tam Đại đã tập trung chỉ đạo các ngành, các thôn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt được nhiều kết quả. Về Nông thôn mới, UBND xã đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao các tiêu chí NTM đã đạt được, đồng thời tích cực triển khai thực hiện trong xây dựng KDC NTM kiểu mẫu. Phối hợp cùng UBMT và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng KDC NTM kiểu mẫu. Về nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực đạt 2.732 tấn, đạt 100,13% kế hoạch năm, tăng 44,49 tấn so với cùng kỳ năm 2017. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Thu chi ngân sách kịp thời đảm bảo đúng quy định. Thu ngân sách đạt 164,84% so với Nghị quyết HĐND xã giao và đạt 191,08% so với huyện giao. Công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm. Ban biên tập trang thông tin điện tử xã sau khi được thành lập hoạt động tích cực, hiệu quả. Trong 9 tháng đã vận động nhân dân xây dựng được 24 công trình vệ sinh, nâng tổng số công trình vệ sinh xây dựng từ đầu năm đến nay là 47/50 cái, tỷ lệ 94%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo ổn định. Triển khai tập huấn điều tra thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công tác trực tại cơ quan được duy trì đảm bảo, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phan Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã và các thôn tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, nhất là trên lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, phát triển sản xuất, đảm bảo tình hình đời sống nhân dân nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo và hộ khó khăn. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trong nhân dân, không để xảy ra điểm nóng./.
Tin, ảnh: Xuân Thùy