Tàu cá Quảng Nam bị đâm va hư hỏng nặng

(QNO) - Một tàu cá của ngư dân xã Tam Quang (huyện Núi Thành) đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa thì bị một tàu lạ đâm va, gây hư hỏng nặng. Rất may toàn bộ ngư dân trên tàu đã được ứng cứu kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, tàu cá QNa-90398 TS hành nghề lưới vây do ngư dân Huỳnh Tèo (xã Tam Quang) làm chủ chở theo 13 lao động xuất bến ngày 1.10 tại Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa.

Vào khoảng 13 giờ ngày 15.10, tàu QNa-90398 TS đang hoạt động tại khu vực đảo Đá Bắc (thuộc quần đảo Hoàng Sa) thì bất ngờ bị một tàu lạ đâm va gây hư hỏng nặng.

Ngư dân trên tàu phát tín hiệu cầu cứu, sau đó thông tin này được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phát đi, nhằm thông báo các tàu khác hỗ trợ.

Khoảng gần 3 giờ đồng hồ sau khi tàu QNa-90398 TS gặp nạn, tàu cá QNa-91144 TS của ngư dân Huỳnh Văn Tạo (cùng ở xã Tam Quang) hoạt động gần đó đã tiếp cận, ứng cứu toàn bộ thuyền viên lên tàu an toàn.

Cơ quan chức năng đang xác minh tàu lạ đã đâm va gây hư hỏng tàu cá QNa-90398 TS.

T.C

You are here: Home Thông tin tuyên truyền Biển đảo quê hương Tàu cá Quảng Nam bị đâm va hư hỏng nặng