Dự kiến nhiều nội dung quan trọng trình Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX

(QNO) - Chiều nay (15.10), Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang chủ trì phiên họp HĐND thường kỳ tháng 10.2018 để đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX vừa qua; đồng thời xem xét, cho ý kiến các nội dung đề nghị trình Kỳ họp thứ 9.
Theo thông tin tại phiên họp, dự kiến có 33 nội dung trình Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa IX: 10 nội dung thường kỳ theo luật định, 23 nội dung chuyên đề. Trong đó có một số nội dung quan trọng được cử tri quan tâm như báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Đề án chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động thuộc diện tinh giản biên chế, dôi dư do sắp xếp tổ chức, bộ máy giai đoạn 2018 - 2021; Đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh và chính sách hỗ trợ kinh phí cho những người hoạt động không chuyên trách ở thôn nghỉ việc do dôi dư sau khi sắp xếp, tổ chức lại thôn và cơ cấu lại những người hoạt động không chuyên trách ở thôn; Đề án quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh; quy định mức hỗ trợ đối với công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã...

Thống nhất với ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang cho rằng, đối với các nội dung còn có các ý kiến khác nhau và qua thảo luận các đại biểu HĐND tỉnh đề nghị gác lại để các đơn vị soạn thảo lại là cần thiết. Đồng thời, đối với những nội dung mới chưa đủ điều kiện thì nên hoãn lại, một số nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp để triển khai.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị liên quan, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang yêu cầu rút kinh nghiệm từ Kỳ họp thứ 8, UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo các đơn vị được giao soạn thảo đầu tư xây dựng chất lượng các nội dung đề án đăng ký trình tại Kỳ họp thứ 9 sắp tới.

MỸ LINH