Truy bắt đối tượng vận chuyển 8,6m3 gỗ lậu trên sông Thu Bồn

(QNO) - Phát hiện sự có mặt của cơ quan chức năng, các đối tượng dùng rựa chặt đứt dây, thả số gỗ tang vật chìm xuống sông đồng thời tăng ga bỏ chạy. Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT Công an tỉnh) đã trục vớt, tiến hành bàn giao số gỗ tang vật cho lực lượng kiểm lâm.
Trưa 10.10, trao đổi với PV Báo Quảng Nam, Thượng tá Lê Đình Xê - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, Đội Cảnh sát đường thủy của đơn vị vừa tiến hành truy đuổi, ngăn chặn một vụ vận chuyển gỗ lậu lớn trên sông Thu Bồn.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát đường thủy do Thiếu tá Lê Phan Minh Mẫn chỉ huy đã tổ chức tuần tra, mật phục trên sông Thu Bồn thuộc thôn Kỳ Long, xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn), phát hiện một ghe máy chở theo bè gỗ gồm nhiều lóng gỗ tròn buộc hai bên ghe di chuyển trên sông Thu Bồn. Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra thì các đối tượng dùng rựa chặt đứt dây thừng để gỗ chìm xuống sông, sau đó tháo chạy.
Do địa hình phức tạp, sau khi truy đuổi các đối tượng, tổ công tác quay lại vị trí cũ để tiến hành trục vớt tang vật. Trưa cùng ngày, số tang vật được đưa về tại chân cầu Câu Lâu, bàn giao cho lực lượng kiểm lâm tỉnh. Qua kiểm đếm, có 16 lóng gỗ thuộc nhóm I đến nhóm VI, với tổng khối lượng khoảng 8,6m3. Trong đó, có nhiều phách gỗ tròn cực lớn, có khối lượng hơn 1,2m3.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG