Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 28/9, Đảng ủy xã Tam Đại tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng chí Thái Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Đảng chủ trì hội nghị.
Trong thời gian qua, Đảng ủy Tam Đại đã lãnh đạo thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, kịp thời tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản này đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện Quy chế, Quy định về giám sát, phản biện xã hội và tổ chức cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội đã chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện, tích cực tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng, Nhà nước. Trong 05 năm qua Mặt trận, các đoàn thể đã xây dựng kế hoạch, tổ chức 04 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận và nâng cao năng lực giám sát, phản biện xã hội cho hơn 300 đại biểu là cán bộ Mặt trận, trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ đoàn kết ở khu dân cư; đồng thời thường xuyên củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể ban hành Quy chế phối hợp công tác đối với chính quyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân. ..
Thanh Sơn