Lấy ý kiến nhân dân về đề án sáp nhập thôn

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 10/8/2018 của UBND huyện Phú Ninh về việc rà soát, sắp xếp, tổ chức lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện. Từ ngày 25 đến 27 tháng 9, UBND xã Tam Đại đã tổ chức họp nhân dân để lấy ý kiến về đề án sáp nhập thôn. Theo tình hình chung, Tam Đại có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 2700ha với 1.771 hộ, dân số là 7.106 nhân khẩu, được chia thành 6 thôn gồm: Trung Đàn, Đông Tây, Đại An, Đại Hanh, Long Sơn và Phước Thượng. Căn cứ vào các văn bản quy định và yếu tố lịch sử, UBND xã đã xây dựng đề án cụ thể như sau: Giải thể thôn Phước Thượng sáp nhập vào thôn Long Sơn để thành lập thôn Long Sơn với diện tích 250 ha, dân số 577 hộ và 2.344 khẩu; giải thể thôn Đông Tây để sáp nhập vào thôn Trung Đàn để thành lập thôn Trung Đàn với diện tích 280 ha , dân số 544 hộ và 2.182 khẩu; sáp nhập thôn Đại Hanh vào thôn Đại An để thành lập thôn Đại An với diện tích 290 ha, dân số 652 hộ và 2.618 khẩu. Qua các buổi họp nhân dân, bên cạnh một vài ý kiến chưa tán thành với dự thảo đề án đã UBND xã xây dựng liên quan đến các vấn đề về chọn tên thôn và địa bàn thôn quá rộng khó cho việc quản lý và hoạt động...thì phần lớn nhân dân thống nhất. Trong thời gian đến UBND xã sẽ hoàn chỉnh đề án và trình lên huyện quyết định để kịp thực hiện việc sáp nhập trong tháng 10 năm 2018.
Tin: Đinh Tiên