Thu nhập khá từ mô hình nuôi lươn không bùn

(Cổng ĐT HND) - Nuôi lươn không bùn sử dụng giống nhân tạo và thức ăn viên là phương pháp nuôi mới hiện nay. Ông Võ Văn Tập, ấp Phú Thành, xã Phú Mỹ huyện Phú Tân là người tiên phong thực hiện mô hình, bước đầu mang lại hiệu quả cao. Đầu năm 2017, ông Tập tình cờ biết đến mô hình nuôi lươn sạch, không bùn. Nhận thấy hiệu quả của mô hình, ông quyết định "dẹp" hết ba bể nuôi ếch khoảng 50 m2 để nuôi lươn. Lúc đầu ông nuôi thử nghiệm 300 kg lươn giống mua ở Cần Thơ, với giá 100 ngàn đồng/kg.

Sau 9 tháng nuôi, lươn phát triển tốt và đã cho thu hoạch hơn 200 kg, hiện nay số lượng lươn còn khá nhiều, trung bình 20 con/ kg với giá dao động từ 150- 170 ngàn đồng/kg tuỳ trọng lượng. Ông Tập dự tính, đợt xuất bán đầu tiên với hơn 600 kg lươn thương phẩm, trừ mọi chi phí sẽ thu lợi nhuận gần 50 triệu đồng.

Ông Võ Văn Tập cho biết: " Nuôi lươn không bùn rất dễ, tốn ít công chăm sóc, tỷ lệ hao hụt thấp, lươn ít bị bệnh, mau lớn, thị trường tiêu thụ dễ dàng, thu nhập gấp đôi nuôi cá,. Sắp tới tôi sẽ mở rộng diện tích".

Chủ tịch Hội ND xã Lê Văn Đầy cho biết: Đây là hộ đầu tiên trong xã triển khai nuôi lươn không bùn đạt hiệu quả kinh tế cao. Mô hình đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm của người dân nơi đây. Đồng thời, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao thu nhập cho người dân".

Thời gian tới, xã sẽ nhân rộng mô hình để giúp bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Anh Phan, HND Cà Mau

You are here: Home Kiến thức nhà nông Thu nhập khá từ mô hình nuôi lươn không bùn