Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Sáng ngày 17/8/2018, UBND xã Tam Đại tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Ông Đinh Long Toàn – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phú Ninh; Ông Phan Tấn – PGĐ Chi nhánh Thủy lợi Phú Ninh, lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT các thôn cũng đã về dự.

thy
Năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hiện tượng mưa nắng xen kẽ kéo dài. Có 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó cơn bão số 12 đã ảnh hưởng lớn đến địa bàn xã gây ra mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và cơ sở vật chất hạ tầng trên địa bàn. Do chủ động nắm bắt tình hình thời tiết, đảm bảo an toàn về người và tài sản. UBND xã Tam Đại đã chỉ đạo các ban ngành và các thôn tập trung tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống thiên tai, thực hiện tốt công tác trực ban, theo dõi tình hình để kịp thời tham mưu ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, chỉ đạo các thôn chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với thời tiết nguy hiểm, áp thấp nhiệt đới, bão. Củng cố các đội xung kích, xây dựng phương án di dời dân ở những nơi xung yếu về ngập lụt, sạt lỡ đất và những hộ gia đình có nhà ở không đảm bảo an toàn khi gió bão, vận động nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm đảm bảo sử dụng trong thời gian xảy ra bão lũ.
Để chủ động ứng phó với tình hình thiên tai năm 2018, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất với phương án UBND xã Tam Đại đề ra về công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai năm 2018.
Theo đó, củng cố, duy trì lực lượng tìm kiếm cứu nạn, lực lượng xung kích; bổ sung dụng cụ, các trang thiết bị cần thiết phục vụ cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng cơ động ứng cứu, xử lý kịp thời các tình huống, chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm trong mùa mưa bão khi xảy ra cô lập, chia cắt giao thông dài ngày đối với các trường hợp xảy ra thiên tai.Tổ chức ra quân đốn tỉa cây cối kết hợp giải tỏa hành lang các tuyến đường giao thông, đường dây điện trên địa bàn xã. Củng cố, kiện toàn hệ thống thông tin, truyền thông nhằm thông báo kịp thời các chủ trương, tình hình, diễn biến thực tế của thiên tai để nhân dân kịp thời nắm bắt và có biện pháp phòng tránh kịp thời./.
Tin, ảnh: Xuân Thùy