HỘI LHPN XÃ TAM ĐẠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ LẦN THỨ XIX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Trong 2 ngày 29 và 30/3/2021, Hội LHPN xã Tam Đại tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2021- 2026). Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Thái Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí BTV Hội LHPN xã Tam Thái, các chị nguyên là cán bộ Hội qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận của 3 thôn cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho 1555 hội viên, phụ nữ toàn xã về dự Đại hội.

dai hoi pn
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, Hội phụ nữ cấp trên, sự phối hợp củachính quyền, các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể, Hội LHPN xã Tam Đại đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện Phong trào thi đua yêu nước gắn với hai cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", cuộc vận động rèn luyện phảm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh.... nhưng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. Trong 5 năm đã giúp đỡ 05 hộ phụ nữ nghèo và 05 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, đạt 100% Nghị quyết đề ra; duy trì hoạt động hiệu quả các Mô hình nhận đỡ đầu phụ nữ tổ phụ nghèo, phụ nữ đơn thân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Mô hình "Tiếp sức cho phụ nữ nghèo", Tổ phụ nữ tự thiện, Bữa cơm thiện nguyện, tổ góp vốn quay vòng, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, túi rác tiết kiệm ...phong trào đã trở thành cao trào mang tính rộng khắp trong các cấp hội phụ nữ, từng cán bộ, hội viên, phụ nữ đã nhận thức sâu hơn, kỹ hơn về phong trào thi đua. Thông qua các hoạt động đã góp phần cùng với chính quyền địa phương giảm nghèo tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 3,4% (năm 2016) xuống cón 2,48% (năm 2020)
Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách ủy thác qua kênh Hội, không để xảy ra xâm tiêu, chiếm dụng vốn. Hội ủy thác qua NHCSXH với dư nợ là 5.595.512.119 tỷ đồng cho 175 hộ vay.
Việc đẩy mạnh các hoạt động hướng về Chi, tổ hội, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên đã được hội viên ghi nhận, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển.
Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã Tam Đại luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tam Đại nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 09 đồng chí, Chị Nguyễn Thị Kiều Diễm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Đại khóa XIX nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phú Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.
Kiều Diễm