Họp Ủy ban bầu cử xã

Sáng ngày 29/3/2021, Uỷ ban bầu cử xã Tam Đại tổ chức họp để đánh giá công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và triển khai thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử trong thời gian đến.
Theo đó, trong thời gian qua, Uỷ ban bầu cử và các tổ chức phụ trách xã đã triển khai thực hiện đảm bảo các bước quy trình, nội dung, lộ trình theo quy định của pháp luật. Đến nay đã thành lập Uỷ ban bầu cử, Ban bầu cử; các tiểu ban bầu cử; ấn định và công bố đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử; hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và làm hồ sơ thủ tục theo quy định của pháp luật, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, hội nghị hiệp thương lần thứ 2 căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND.
Về nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong thời gian đến, Uỷ ban bầu cử đề nghị các ủy viên được phân công nhiệm vụ và đứng điểm tại các đơn vị bầu cử tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo thời gian và lộ trình theo quy định, bám sát cơ sở, kịp thời nắm tình hình, thông tin tại các đơn vị bầu cử và trong cử tri. Đề nghị UBND xã tiếp tục khảo sát, kiểm tra và đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử tại các điểm bầu cử.
Tiếp tục thực hiện các bước quy trình tiếp theo trong công tác bầu cử như: Thực hiện tốt hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã; thành lập Tổ bầu cử; niêm yết danh sách cử tri; tiến hành việc xác minh và trả lời các vụ việc cử tri nêu lên đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã (nếu có); tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã; lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Tổ bầu cử...

Xuân Thùy