Thành lập Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo

Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND xã Tam Đại vừa thành lập Tiểu ban tuyên truyền và hướng dẫn nghiệp vụ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tam Đại gồm 10 thành viên do ông Phan Văn Tiên – PCT UBBC xã làm Trưởng tiểu ban. Theo đó, Tiểu ban tuyên truyền và hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, nội dung công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan triển khai thống nhất nội dung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; trang trí các Tổ bầu cử. Tiểu ban này tự giải tán sau khi hoàn thành công tác bầu cử.
Thành lập Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh, trật tự vụ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Tam Đại gồm 6 thành viên do ông Thái Văn Dũng – PCT UBBC làm Trưởng tiểu ban. Theo đó, Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo và đảm bảo an ninh trật tự bầu cử có trách nhiệm giúp Uỷ ban bầu cử chỉ đạo và giải quyết các khiếu nại, tố cáo về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo quy định của pháp luật.
Giúp Uỷ ban bầu cử xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong quá trình triển khai và thực hiện công tác bầu cử.
Xuân Thùy