Hưởng ứng trồng cây nhân ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11

Sáng ngày 27/11, tại Dương Mốc (thuộc thôn Long Sơn, Tam Đại), Sở NN&PTNT phát động phong trào trồng cây gây rừng trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng thực hiện lời dạy thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Tết trồng cây" và nhân "Ngày Lâm nghiệp Việt Nam" ngày 28/11.
Tại lễ phát động, cán bộ ngành lâm nghiệp và các sở, ban, ngành của tỉnh, người dân, học sinh của huyện Phú Ninh trồng hàng trăm cây gỗ như sao đen, dổi, lim trong lâm phận của BQL rừng phòng hộ Phú Ninh và ven biển Quảng Nam.

Qua lễ phát động tết trồng cây nhằm tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.
Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trong những năm qua, bằng nhiều nguồn lực khác nhau Quảng Nam đã triển khai nhiều chương trình, dự án bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả. Cụ thể như các chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, Kế hoạch trồng rừng gỗ lớn, Dự án KFW10, Dự án Trường Sơn Xanh, Dịch vụ môi trường rừng....,với sự tham gia trồng, bảo vệ rừng của mọi tầng lớp nhân dân. Theo số liệu mới nhất cho thấy Quảng Nam có tổng diện tích đất có rừng: 682.000 ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên khoảng trên 466.000 ha, độ che phủ của rừng đạt gần 60%.

Thanh Sơn