UBMTTQVN xã: Gặp mặt ngày truyền thống Mặt trận TQVN

Chiều ngày 18/11 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).
Tham dự buổi sinh hoạt có ông Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Tam Đại, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể của xã; các vị ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ đoàn kết trên địa bàn xã Tam Đại.
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Trương Văn Tiên – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại ôn lại truyền thống 90 năm ra đời và phát triển của MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới", kịp thời cổ vũ, động viên nhân dân chủ động phát triển sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bảo vệ cảnh quan môi trường, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động, đóng vai trò chủ thể tham gia bằng những việc làm cụ thể, góp hằng trăm ngày công lao động, hiến hàng ngàn mét vuông đất, chặt hạ cây cối và tháo dỡ nhiều vật kiến trúc để mở rộng đường giao thông, kênh mương nội đồng, lắp đặt nâng cấp điện chiếu sáng, sữa chữa và nâng cấp các thiết chế văn hóa, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; cải tạo vườn, chỉnh trang và bố trí lại nhà, hàng rào, chuồng trại theo hướng đảm bảo vệ sinh, sạch đẹp,... Qua đó, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện. Dịp này thừa ủy quyền của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện UBNTTQ Việt Nam xã Tam Đại trao tặng 02 suất quà bằng tiền mặt cho 02 hộ nghèo để xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng; UBNTTQ Việt Nam xã Tam Đại trao phương tiện sinh kế cho 1 hộ với số tiền 2 triệu đồng.

Đinh Tiên