Phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định 2268/QĐ-UBND Quảng Nam, ngày 18 tháng 8 năm 2020 về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.
Cụ thể, thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007 và triển khai ngay các hoạt động tại Kế hoạch số 58/KH-BCĐ ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 (trừ hoạt động điều trị) ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời Tổ 4, 5, 6, khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ (từ số nhà 98/1 Tiểu La đến số nhà 98/15 Tiểu La; số nhà 98/4 Tiểu La đến số nhà 98/28 Tiểu La): 49 hộ, 165 nhân khẩu. Phạm vi cụ thể: Đông giáp Trường Tiểu học Kim Đồng và Khu tái định cư đường Điện Biên Phủ; Tây giáp Khu xen cư đường Nguyễn Thái Học; Nam giáp Khu xen cư kiệt 98 Tiểu La; Bắc giáp Khu xen cư kiệt 81 Nguyễn Thái Học.

Thời gian thực hiện: 14 ngày từ 00 giờ ngày 18/8/2020.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND thành phố Tam Kỳ triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Tam Kỳ và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên ở các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để UBND thành phố Tam Kỳ triển khai công tác phòng, chống dịch.

UBND thành phố Tam Kỳ chủ động làm việc với các Sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời các khu vực trên, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo Phòng Y tế, UBND phường An Mỹ thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe nhân dân trong các khu vực trên. Báo cáo thường xuyên, kịp thời với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế những diễn biến bất thường về sức khỏe nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Làm việc cụ thể với Sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Thanh Sơn