Mặt trận xã Tam Đại chú trọng đổi mới công tác thông tin tuyên truyền

Xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc, nên thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tam Đại, đã từng bước đổi mới và làm tốt công tác tác thông tin, tuyên truyền theo đề án 01 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam". Qua đó, góp phần phát huy vai trò "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền và nhân dân.
Ông Trương Văn Tiên – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Đại cho biết, trong những năm gần đây, UBMT xã Tam Đại, với vai trò, chức năng đã không ngừng đổi mới các hình thức tuyên truyền, như: Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, phát tờ rơi tuyên truyền đến các hộ dân thông qua các cuộc họp ở thôn, tổ, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi - Tổ hội nông dân, phụ nữ nhân các ngày truyền thống của các tổ chức hội, các buổi tiếp xúc cử tri... nhằm kịp thời chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, nhất là trong xây dựng xã nông thôn mới, xây dựng khu dân cư NTm kiểu mẫu và Chương trình hành động của MTTQ đến nhân dân, giúp người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình, từ đó tạo nên sự thống nhất về nhận thức và đồng thuận trong hành động của mọi thành phần xã hội.
Đồng thời, MTTQ còn phối hợp với ban Tuyên giáo Đảng ủy xã kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân; cập nhật thông tin chính xác, kịp thời về tình hình đời sống của người dân để phản ánh, tâm trạng xã hội để kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền xử lý trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện những giải pháp về lãnh đạo, điều hành, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân như các chế độ, chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết khiếu nại, tranh chấp trong nhân dân...
Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã Tam Đại chú trọng đổi mới phương thức hoạt động trên cơ sở hướng về khu dân cư, phân công thành viên Ban thường trực, đứng điểm theo dõi ở 3 thôn trên địa bàn xã, kịp thu thập, tập hợp ý kiến, nguyện vọng và dư luận xã hội của nhân dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của dân và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng... Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã còn phát huy vai trò các thành viên là các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, người có uy tín trong khu dân cư. Vì thế, công tác thông tin, nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội được thực hiện thông suốt. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân trên địa bàn xã Tam Đại đã tự nguyện đóng góp ngày công, hiến đất làm đường, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự... Ngoài ra, Ủy ban MTTQ xã còn phối hợp với Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện điểm bầu cử xã Tam Đại, xã tổ chức 10 Hội nghị tiếp xúc cử tri với gần 800 lượt cử tri tham gia. Đồng thời, tổ chức đối thoại về xây dựng NTM, Khu dân cư NTM Km ở xã, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia; ngoài ra UBMTTQVN xã còn tổ chức giám sát UBND xã trong việc triển khai thực hiện Phương án Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu thôn Đại An.
Ông Trương Văn Tiên – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Đại cho biết thêm: "Thời gian qua, MTTQ xã luôn chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm đưa công tác tuyên truyền có sức lan tỏa, giúp thông tin đến với người dân một cách nhanh và hiệu quả nhất. Trong đó, chú trọng củng cố đội ngũ tuyên truyền viên rộng khắp các ấp và xây dựng được đội ngũ nòng cốt trong công tác để làm đầu tàu gương mẫu cho người dân noi theo".
Thanh Sơn